Trường Đại học Y Dược Thái Bình công bố đề án tuyển sinh

Vừa qua, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã chính thức công bố đề án tuyển sinh năm 2023 với 1.220 chỉ tiêu

Đối với năm 2023, trường Đại học Y Dược Thái Bình có các phương thức xét tuyển như sau: Xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông; xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và xét tuyển sớm đối với thí sinh học tại các trường dự bị đại học dân tộc.

Riêng đối với các thí sinh học tại các trường dự bị đại học dân tộc bắt buộc phải tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2022 và phải đáp ứng được một trong số các tiêu chí sau:

so-367-1686834636.png
Ngưỡng đầu vào theo phương thức xét tuyển sớm đối với thí sinh học tại các trường dự bị đại học dân tộc. Ảnh: Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả trung học phổ thông, các thí sinh phải đảm bảo điểm xét tuyển theo tổ hợp mình không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

so-368-1686835175.png
Điểm chuẩn của Trường Đại học Y Dược Thái Bình 2 năm gần đây. Ảnh: Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đối với xét tuyển thẳng vào các ngành Dược học, Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Y tế công cộng và Kỹ thuật xét nghiệm y học đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Toán, Hóa học, Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh quốc gia quốc tế.

Ngoài ra nhà trường sẽ xem xét và ưu tiên các thí sinh từng đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, cấp quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Thông tin chi tiết và cụ thể sẽ được thông báo cho từng trường hợp.

Các thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên nếu thuộc một trong những nhóm đối tượng dưới đây theo quy định:

so-370-1686836135.png
 
so-372-1686836460.png
 
so-372-1686836460.png
Các nhóm đối tượng được cộng điểm ưu tiên. Ảnh: Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Cuối cùng là tuyển sinh đối với các thí sinh tốt nghiệp trung cấp trở lên. Với ngành Y khoa, thí sinh phải tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng tương ứng với ngành dự thi (bằng Y sĩ và Y sĩ đa khoa). Nếu thí sinh có bằng Y sĩ đa khoa định hướng một số chuyên ngành như: Y học cổ truyền, Sản - Nhi, Y học dự phòng, Vệ sinh phòng dịch... phải có ít nhất 80% thời gian học theo chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa trong thời gian đào tạo trung cấp chuyên nghiệp. Còn với ngành Dược học thì yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng ngành Dược học.

Ngoài ra, thí sinh phải đáp ứng một trong các tiêu chí như tốt nghiệp như trình độ trung cấp/cao đẳng tương ứng đạt loại giỏi. Với tốt nghiệp loại khá, thí sinh băt buộc phải có 36 tháng kinh nghiệm công tác (tính đến 1/8/2023) đúng chuyên môn đào tạo; tốt nghiệp trung học phổ thông loại giỏi, học lực lớp 12 đạt loại giỏi hoặc học lực lớp 12 đạt loại khá nhưng có ít nhất 36 tháng kinh nghiệm.

Thùy Dung