Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên dịp Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn 2024

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố triển khai các hoạt động đa dạng, phù hợp cho cả sinh viên về quê đón tết cũng như sinh viên ở lại Thành phố.

4.000 việc làm tết cho sinh viên

Trước Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian tăng cao. Với chỉ tiêu giới thiệu 4.000 việc làm tết cho sinh viên có nhu cầu, Trung tâm đang đẩy mạnh hoạt động cao điểm mời gọi doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên và giới thiệu việc làm bán thời gian cho sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán từ ngày 01/01 đến 15/02.

Việc làm được tuyển dụng nhiều là các việc làm đặc thù trong dịp tết như: thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị; phục vụ, phụ bếp, giữ xe nhà hàng, chuỗi cửa hàng ăn uống; nhân viên bảo vệ, giao hàng, phụ việc nhà, dọn vườn, trông coi nhà cửa trong dịp tết,… Mức thu nhập trung bình từ 25.000đ - 50.000đ/ giờ, hoặc 140.000đ – 400.000đ/ ngày, tùy theo thời gian, thời điểm làm việc, loại hình công việc và khối lượng công việc. Trong các ngày Tết Nguyên Đán, doanh nghiệp trả lương cao gấp đôi, gấp ba hoặc tặng quà, lì xì Tết cho sinh viên làm việc.

Doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian trong dịp Tết có thể đăng ký qua mail: vieclam@hotrosinhvien.vn hoặc điện thoại: 028.38277981. Sinh viên tiếp cận thư mục Thông tin việc làm tại website: sac.vn để theo dõi thông tin việc làm trong dịp Tết.

Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên dịp Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn 2024 - 1

Sinh viên, người lao động nhận hỗ trợ từ các đơn vị

Hỗ trợ sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết

Dịp Tết Giáp Thìn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Nhãn hàng Acecook, Nhãn hàng Lifebuoy và các đơn vị tổ chức các chuyến tàu, chuyến xe đưa sinh viên và người lao động tự do về quê đón Tết. Các chuyến tàu, chuyến xe sẽ xuất phát từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên từ ngày 28/01đến 31/01 (nhằm ngày 18 đến 21 tháng Chạp năm Quý Mão). Chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai và một số người lao động tự do với công việc bán hàng rong, bán vé số,...

Lễ tiễn sinh viên và người lao động khó khăn về quê đón Tết “Chuyến xe mùa xuân” diễn ra lúc 06g00 ngày 31/01 (nhằm ngày 21/12 âm lịch) tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1).

Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên dịp Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn 2024 - 2

Chương trình "Chuyến xe mùa xuân" năm 2023

Đây là hoạt động đã được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Đến nay, đã có 60.400 sinh viên và người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết, điều đó thể hiện nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức và tấm lòng của các đơn vị hỗ trợ.

Năm nay, Trung tâm phối hợp với các đơn vị tổ chức trao tặng 2.000 vé xe và 150 vé tàu xuất phát từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên dành cho sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết.

Để tham gia chương trình, sinh viên đăng ký trực tuyến tại website www.cxmx.sac.vn hoặc fanpage facebook: www.facebook.com/hotrohssv. Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, sinh viên nhận được mail thông báo đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố để cập nhật hồ sơ và nhận vé. Người lao động tự do có thể đăng ký trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố để được tư vấn, hướng dẫn đăng ký tham gia.

Chương trình họp mặt học sinh, sinh viên khó khăn “Xuân từ triệu tấm lòng vàng”

Trong dịp Tết Nguyên đán, rất nhiều sinh viên khó khăn không có điều kiện về quê đón tết, ở lại thành phố làm việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập và nhiều học sinh bị ảnh hưởng nặng nề từ đợt dịch Covid-19 tại TP.HCM cần được quan tâm, chia sẻ. Để khích lệ tinh thần sinh viên đón tết xa nhà và động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Trung tâm sẽ tổ chức buổi họp mặt học sinh, sinh viên với nhiều nội dung hoạt động: gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với các nghệ sĩ, nhận quà Tết từ chương trình. Trong dịp này, Trung tâm sẽ tặng 2.000 phần quà tết bao gồm quà tặng, báo xuân và bao lì xì cho các đối tượng học sinh, sinh viên trên. Tổng giá trị quà tặng khoảng 1,5 tỷ đồng.

Chương trình Họp mặt diễn ra lúc 14g30 ngày 31/01 (nhằm ngày 21/12 âm lịch) tại Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1).

Để tham gia chương trình, sinh viên đăng ký trực tuyến tại website www.sac.vn hoặc fanpage facebook: www.facebook.com/hotrohssv. Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, sinh viên đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố nhận vé mời tham gia chương trình. Học sinh tại TP.HCM đăng ký tham gia qua Hội Đồng đội Quận, Huyện Đoàn.