iPhone 16 Pro sẽ có khung titan bóng?

heo một số nguồn tin, iPhone 16 Pro sẽ được trang bị khung titan bóng.

Apple được cho là đã phát triển một lớp hoàn thiện mới cho khung titan của iPhone 16 Pro giúp bề mặt bóng như khung thép của iPhone 14 Pro.

Việc chuyển từ khung thép sang titan giúp máy nhẹ và cứng hơn. Tuy nhiên, khung titan của dòng iPhone 15 Pro bị chê vì dạng vân xước mờ của máy và mong muốn máy có độ bóng của thép. Có vẻ như những thông tin này đã được ghi nhận để hoàn thiện iPhone 16 Pro.

iPhone 16 Pro sẽ có khung titan bóng?

iPhone 16 Pro sẽ có khung titan bóng?

Theo thông tin đến từ trang công nghệ Apple Insider, iPhone 16 Pro sẽ có kích thước lớn hơn so với model tiền nhiệm là iPhone 15 Pro do Apple có dự định tăng kích thước dòng Pro. Bên cạnh đó, sản phẩm được trang bị nút bấm dành riêng cho chụp hình với kích thước tương đương nút nguồn.

Chuyên gia tin đồn Sonny Dickson cũng đã chia sẻ ảnh case bảo vệ được cho là của iPhone 16 Pro. Trong đó có một vị trí đục lỗ phía dưới nút nguồn được cho là có kích thước phù hợp với nút chụp hình mới.

Theo thông tin được đưa ra từ một tài khoản trên mạng xã hội X (đây là tài khoản từng đưa ra một số dự báo chính xác về sản phẩm Apple) thì iPhone 16 Pro sẽ có thêm màu mới là Vàng sa mạc (Desert Titanium) và Xám xi măng (Titanium Gray).

Theo đó, màu Vàng sa mạc có sắc vàng giống bản "gold" của iPhone 14 Pro nhưng đậm hơn, còn màu Xám xi măng sẽ tương tự bản màu xám không gian mà Apple sử dụng trên iPhone 6.

Còn theo tài khoản ShrimpApplePro chia sẻ về các màu của iPhone 16 Pro thì Apple sẽ mang trở lại màu Space Black (đen không gian) dùng chip M3 và có thêm màu mới là Rose thay cho Blue Titanium nhưng thiên về vàng đồng. Hai màu còn lại là xám gần giống mùa Titan tự nhiên của iPhone 15 Pro nhưng đạm hơn và trắng như thế hệ trước.

Theo nhà phân tích Ming -Chi Kuo, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có cùng thông số camera với 15 Pro Max (Hiện trên dòng iPhone 15 chỉ có Pro Max mới được trang bị tứ lăng kính tetraprism, trong đó ánh sáng bẻ cong bốn lần để mô phỏng tiêu cự 120 mm, giúp tăng khả năng zoom quang lên 5x). Được biết, Apple cũng sẽ nâng cấp camera góc siêu rộng của dòng Pro lên 48 megapixel và cho phép chụp ảnh RAW.

Dòng iPhone 16 Pro sẽ đi kèm hệ thống tản nhiệt mới, kết nối Wi-Fi 7 và các tính năng AI tạo sinh.

Dự kiến dòng sản phẩm iPhone 16 Pro sẽ được Apple công bố vào tháng 9 năm 2024.